TIN HOẠT ĐỘNG

Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành chức năng cùng cấp triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vu.

1. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về hình thức lây nhiễm, tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; các chủ trương, biện pháp của Đảng, Nhà nước, các ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh; chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính, không lơ là, chủ quan trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

2. Phối hợp ngành chức năng tuyên truyền, vận động những người có nguy cơ nhiễm dịch cao yên tâm, tin tưởng tự giác đến các cơ sở y tế khám, điều trị; thực hiện các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh. chống bệnh truyền nhiễm… nhằm góp phần hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm.

3. Kiên quyết đấu tranh, phê phán, phản bác các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh trên các trang mạng xã hội; vận động nhân dân giữ bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh mà tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình hàng ngày; hiện nay các mặt hàng lương thực, nhu yếu phẩm trên địa bàn tỉnh không thiếu. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người, không được đi du lịch đến vùng có dịch bệnh, trong trường hợp bắt buộc phải đến những nơi đông người hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách mặc quần áo kín, đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng, hạn chế tiếp xúc và nói chuyện với người khác.

4. Phối hợp với Hội Thân nhân kiều bào cùng cấp tổ chức tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân đang ở Hàn Quốc tiếp tục ổn định việc sinh sống, lao động và học tập; chấp hành và thực hiện tốt các khuyến cáo, các biện pháp của Chính phủ Hàn Quốc trong việc phòng, chống dịch Covid-19; các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở... phải đến ngay các cơ sở y tế tại Hàn Quốc để khám, điều trị kịp thời.

5. Tăng cường công tác nắm tình hình, dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện, báo cáo với Cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng cùng cấp hoặc Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về những vấn đề nổi cộm tại địa phương (đặc biệt ở địa bàn thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc)./.


TÀI LIỆU