Qua kiểm tra, các cơ sở bảo đảm về điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và bảo quản thực phẩm, không phát hiện trường hợp vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm hoặc sử dụng nguyên liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa có ghi nhãn theo quy định của pháp luật. Nhìn chung, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Nam và thị xã Lagi tương đối chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh tương đối sạch sẽ, gọn gàng, không xảy ra tình trạng hàng hóa quá hạn sử dụng hoặc sử dụng nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm độc hại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm; các cơ sở kinh doanh đều thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về bảo quản, lưu trữ thực phẩm; hàng hóa có ghi nhãn theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ và đăng ký xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Ngoài cơ sở sản xuất bánh trung thu ra hầu hết các cơ sở kinh doanh trên các địa bàn do Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đều chưa được Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phổ biến các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Chỉ ra những sai sót để họ khắc phục ngay những sai sót của mình trong thời gian sớm nhất để trong quá trình sản xuất, kinh doanh đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.