TIN MỚI NHẤT

MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản làm Trưởng Đoàn, đã triển khai kiểm tra trực tiếp tại 24 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm, thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh và đã triển khai  kiểm tra 6  huyện, thị xã, thành phố  trong tỉnh gồm: 03 chợ, 03 cơ sở kinh doanh thịt, 03 cơ sở giết mổ, 03 cơ sở sơ chế đóng gói thanh long, 03 doanh nghiệp nuôi tôm thương phẩm, 02 cơ sở chế biến nước mắm, 02 cơ sở chế biến giò chả, 02 cơ sở chế biến cà phê bột và 04 cơ sở chế biến thủy sản. Lập 21 biên bản làm việc ghi nhận tình hình sản xuất tại cơ sở và 07 biên bản vi phạm hành chính, lấy 14 mẫu kiểm tra các chỉ tiêu ATTP, kiểm tra nhanh 08 mẫu giò chả chỉ tiêu hàn the. Tất cả mẫu đều âm tính, trừ trường hợp thịt heo của bà Phan Ý Nghĩa vượt nhiều lần chỉ tiêu vi sinh. Chi cục đã ra 07 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 63.800.000đ, tịch thu 700 kg thịt heo nhiễm khuẩn đi tiêu hủy.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu Tôm thịt tại trại nuôi tôm xã Phước thể, huyện Tuy Phong

Công tác bảo đảm An toàn thực phẩm hiện nay được các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Vì vậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thường xuyên hướng dẫn Mặt trận ở địa phương, cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân và các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, có biện pháp cụ thể để phát huy vai trò giám sát của nhân dân, nhất là việc phản ánh, tố giác những hành vi vi phạm cũng như việc khắc phục vi phạm về an toàn thực phẩm của các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngay tại địa bàn dân cư.


Các tin khác

TÀI LIỆU